Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

0 - 6 tháng

Bí quyết “vàng” giúp bé ngủ ngon

Giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Làm thế nào khi bé thường xuyên khó ngủ hay có giấc ngủ chập chờn? Mẹ hãy thực hiện ngay những bí quyết “vàng” dưới đây!

1. Không nhìn vào mắt bé

Trước khi cho bé ngủ, hầu hết các bố mẹ đều chơi cùng bé một lúc. Bé sẽ rất háo hức khi nhìn vào gương mặt của mẹ và dõi theo những chuyển động, cảm xúc trên gương mặt đó. Chính vì thế nếu mẹ nhìn bé, con sẽ chờ đợi để được chơi đùa và bỏ qua cơn buồn ngủ. Thay vì nhìn con chăm chú, mẹ hãy nhìn sang chỗ khác và giả vờ lờ bé đi để bé dễ ngủ hơn.

bí quyết giúp bé ngủ ngon

Tắm nước ấm sẽ giúp bé thư giãn và ngủ ngon hơn

2. Tắm thư giãn cho bé

Mẹ hãy pha một ít nước ấm và massage bé bằng một chiếc khăn mềm hoặc bằng chính bàn tay mẹ để con được cảm thấy thư giãn. Việc tắm nước ấm hoặc massage bằng dầu dưỡng đều sẽ rất có lợi cho giấc ngủ của bé.

3. Bú trước khi ngủ

Trẻ nhỏ thường thức dậy vào ban đêm để đòi bú khi đói. Vì thế để bé có giấc ngủ liền mạch, mẹ hãy cho bé bú thật no trước khi đi ngủ để con có giấc ngủ ngon hơn.

4. Vỗ về

Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, mẹ hãy đặt bé xuống giướng hoặc cũi nhẹ nhàng, sau đó quàng tay ôm và vỗ về bé để con luôn cảm thấy an toàn và đi vào giấc ngủ thật ngon giấc.

Bí quyết giúp bé ngủ ngon

Lời hát ru đi vào trong tiềm thức của trẻ

5. Hát ru

Những lời hát ru có ý nghĩa rất lớn lao trong tuổi ấu thơ của mọi đứa trẻ. Đừng ngại ngần việc hát hay hay không, mẹ hãy ru con bằng những bài hát thật nhẹ nhàng để giúp bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

6. Tiếng ồn trắng

Không gian hoàn toàn tĩnh lặng không phải lúc nào cũng tốt. Một số tiếng ồn nhẹ và đều đều như tiếng máy sấy tóc, tiếng quạt... có thể sẽ giúp bé dễ ngủ hơn. Mẹ có thể tìm kiếm các âm thanh này qua internet hoặc tự tạo ra bằng các dụng cụ sẵn có. Đặc biệt hãy chú ý đừng để có âm thanh lớn bất thường nào khiến bé giật mình nhé!

Bí quyết giúp bé ngủ ngon

Tã giấy GOO.N luôn cho con giấc ngủ ngon

7. Tã giấy GOO.N

Một trong những lý do khiến giấc ngủ của bé chập chờn là do tã giấy không kịp thấm khi bé tiểu khiến bé ẩm ướt và lạnh. Chính vì điều này, mẹ đừng quên chọn tã giấy GOO.N cho giấc ngủ của con thật trọn vẹn nhé!

Tag