Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

0 - 6 tháng

5 bí quyết giúp bé giảm đau khi tiêm phòng

Tiêm phòng là điều kiện tiên quyết giúp bảo vệ bé yêu khỏi các căn bệnh nguy hiểm. Để bé yêu bớt sợ kim tiêm cũng như bớt đau mỗi khi đi tiêm, mẹ hãy học ngay 5 tuyệt chiêu dưới đây nhé!

1. Thoa gel/kem gây tê

Gel/kem gây tê có tác dụng giúp giảm cảm giác đau khi kim xuyên qua da bé. Chỉ cần lấy khoảng 1gr gel/kem thoa vào chỗ da bị tiêm trước 60 phút. Vùng da đó sẽ có xu hướng đỏ hơn bình thường nhưng rất hiếm khi gây ra dị ứng.

Các loại gel/kem gây tê này được bán tại các hiệu thuốc và được chứng minh là an toàn cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, cách tốt nhất mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi áp dụng cách này nhé!

giảm đau khi tiêm phòng

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng kem gây tê

2. Cho bé nếm đường

Một chút đường ngọt cũng có tác dụng rất tốt giúp bé giảm bớt đau khi đi tiêm phòng. Mẹ có thể pha một thìa cà phê đường với 2 thìa cà phê nước cất (hoặc nước đun sôi để nguội), cho bé uống trước khi tiêm khoảng 1-2 phút. Có thể dùng một ống xi lanh nhỏ để bơm nước vào hai bên miệng và nướu bé. Mẹ cũng có thể dùng núm ty giả nhúng vào nước đường và cho bé bú trước, trong và sau khi tiêm phòng.

3. Cho con bú

Nhiều tài liệu đã chứng minh sữa mẹ giống như một loại thuốc tự nhiên giúp bé an tâm và giảm bớt sự đau đớn. Vì vậy, mẹ đừng ngại ngần mà cho con bú trước, trong và sau khi tiêm để giúp con quên đi sự đau đớn. Hương vị ngon ngọt từ sữa mẹ sẽ giúp làm sao nhãng mọi tác động bên ngoài, kể cả mũi tiêm. Ngoài ra, khi ôm ấp vỗ về bé, mẹ nên bế bé ở tư thế đứng, giúp bé cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn.

giảm đau khi tiêm phòng

Cho con bú là cách giảm đau tự nhiên

4. Giữ tâm trạng thoải mái

Tâm trạng của mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của bé con. Lúc này, mẹ cần giữ thái độ bình tĩnh, nói chuyện với trẻ như bình thường. Nếu trẻ cảm thấy mẹ hồi hộp, lo lắng, chắc chắn con cũng sẽ bị tác động tiêu cực.

5. Đánh lạc hướng

Ca hát, nói chuyện hoặc trêu đùa với bé khi tiêm cũng là cách giúp trẻ tạm quên cơn đau của mình. Mẹ có thể đánh lạc hướng bé bằng đồ chơi hoặc bất cứ thứ gì đó mà khiến trẻ tò mò, thu hút. Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên vỗ về  thêm cho con sau khi tiêm nữa nhé!

Tag