Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

12 - 24 tháng

4 loại nước tắm mùa hè cho da bé mát lịm

Mùa hè thời tiết nóng bức là nguyên nhân khiến làn da của bé dễ bị rôm sảy, hăm ngứa hay dị ứng. Để ngăn ngừa tình trạng này, các bà mẹ thường áp dụng phương pháp tắm bằng nước lá cho da bé luôn mát mẻ. Mẹ hãy thử ngay 4 loại nước tắm này để giúp ngừa bệnh ngoài da cho bé trong mùa hè này nhé!

1. Nước chè (trà) xanh

Không chỉ giàu chất chống oxy hóa, lá chè xanh còn được các bà mẹ vô cùng yêu thích nhờ công dụng kháng khuẩn, giảm nhiễm trùng da. Mùa hè, mẹ chỉ cần lấy khoảng 1 nắm chè xanh (~100g) nấu lấy nước tắm cho bé để mát da và ngừa rôm sảy.

lá tắm cho bé

Lá chè xanh có tác dụng kháng khuẩn, giảm nhiễm trùng

Trong lá chè xanh có chứa tinh dầu giúp se da và mau lành các nốt hăm ngứa, chốc lở. Ngoài việc pha thành nước tắm, mẹ cũng có thể dùng nước chè xanh để lau người thường xuyên cho bé. Nếu không có lá chè xanh, mẹ cũng có thể sử dụng chè mạn chúng ta uống hằng ngày để thay thế. Sau vài ngày sử dụng, mẹ sẽ thấy hiệu quả rõ rệt của nước chè xanh mang lại.

2. Nước kinh giới

Nước kinh giới có tác dụng ngừa một số bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ như: viêm da, hăm, rôm sảy... Đây là loại rau thơm rất dễ mua hoặc nếu nhà trồng, mẹ nên hái cả lá và cành sẽ tốt hơn nhé!

Tương tự như cách nấu nước chè, lấy khoảng 1 nắm nhỏ (~100g) kinh giới rửa sạch và đun sôi, vắt lấy nước. Dùng nước kinh giới lau người hoặc hòa ra thau tắm cho bé sẽ giúp bé mát da và ngừa các bệnh rôm sảy, viêm da hiệu quả.

lá tắm cho bé

Tắm bằng mướp đắng giúp giảm viêm, ngứa trên da bé

3. Nước mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng có tính chất rất mát. Nó không chỉ dùng làm món ăn bổ dưỡng mùa hè mà còn có thể sử dụng làm nước tắm rất lành cho da bé. Nếu mẹ lo lắng bé bị rôm sảy hoặc viêm da, mẩn ngứa, đừng quên tích trữ sẵn trong nhà một ít mướp đắng nhé! Mỗi lần tắm cho bé mẹ chỉ cần xay hoặc giã nát 2 quả cỡ vừa, lọc lấy nước và hòa ra nước tắm như các loại nước lá khác. Chắc chắn mẹ sẽ rất bất ngờ bởi làn da mát lịm và mịn màng của bé yêu cho mà xem.

lá tắm cho bé

Tắm lá khế giúp da bé mát mẻ, ngừa rôm sảy

4. Nước lá khế

Lá khế ở quê rất phổ biến và dễ kiếm. Đây cũng là một trong những loại lá được các bà mẹ rất ưa chuộng dùng để tắm cho bé. Vào mùa hè, nếu bé bị rôm sảy, mẹ chỉ cần lấy một nắm lá khế rồi xay hoặc giã nát với chút muối hạt. Để việc xay giã này dễ dàng hơn, mẹ có thể tuốt bỏ phần gân cứng của lá trước khi giã nhé! Sau đó dùng một miếng vải sạch lọc nước lá khế, hòa vào chậu nước ấm để tắm cho bé. Chỉ cần áp dụng cách này khoảng 3-4 ngày, những vùng da bị rôm của bé chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể./.

Tag