Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

6 - 12 tháng

Mùa đông: Những điều mẹ cần lưu ý về giấc ngủ của trẻ

Miếng ăn giấc ngủ của con luôn là mối bận tâm hàng đầu của các bậc làm cha mẹ. Vào mùa đông, thời tiết thay đổi khiến cho nếp sinh hoạt của bé cũng cần có sự điều chỉnh phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý mẹ cần biết để luôn đảm bảo cho con giấc ngủ ngon và sự phát triển tốt nhất.

1. Trẻ ngủ bao nhiêu là đủ?

Thời gian ngủ cần thiết ở trẻ khác nhau tùy theo từng độ tuổi. Nếu như với bé sơ sinh, thời gian ngủ chiếm tới 16-20 tiếng mỗi ngày thì ở những bé lớn hơn, thời gian dành cho việc ngủ cũng ít dần hơn. Thời gian ngủ ở mỗi bé cũng có sự khác biệt. Nếu mẹ thấy bé tỉnh táo, vui vẻ, ít quấy khóc sau khi tỉnh giấc, điều đó có nghĩa là bé đã ngủ đủ. Mẹ cũng có thể tham khảo thời gian ngủ đối với trẻ theo từng giai đoạn dưới đây.

Nhu cầu ngủ ở trẻ mỗi giai đoạn là khác nhau

- 0-6 tháng: Bé ngủ 16-20 tiếng mỗi ngày. Bé sẽ không ngủ liên tục mà thường tỉnh sau những giấc ngắn 2-3 tiếng để bú hoặc vệ sinh.

- 6-12 tháng: Bé ngủ 12-15 tiếng. Bé đã có thể ngủ xuyên đêm 6-8 tiếng cùng vài giấc ngủ ngắn trong ngày.

- 1-3 tuổi: Bé bắt đầu hoạt động nhiều hơn là thời gian ngủ. Trung bình, bé ngủ khoảng 13 tiếng với 2-3 tiếng buổi trưa.

- 3-5 tuổi: Bé nên ngủ tối thiểu khoảng 12 tiếng.

- Trên 5 tuổi: Bé đã lớn hơn nhưng cần đảm bảo ngủ đủ 10-12 tiếng mỗi ngày.

Phòng ngủ của trẻ cần thoáng đãng, sạch sẽ

2. Nhiệt độ phòng thích hợp cho giấc ngủ của trẻ

Vào mùa đông, nhiều bà mẹ thường sợ bé bị lạnh nên mặc cho con rất nhiều lớp quần áo và quấn chăn dày cộp. Tuy nhiên, mặc quá ấm cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ, khiến bé bị toát mồ hôi và tăng nguy cơ đột tử không rõ nguyên nhân.

Để con luôn thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ, cha mẹ nên duy trì nhiệt độ trong phòng ở khoảng 26-28 độ C. Phòng nên thoáng khí và sạch sẽ. Nếu trời quá lạnh, mẹ có thể sử dụng điều hòa, quạt sưởi cho bé nhưng đừng nên sử dụng lò than vì nó sẽ khiến bé bị ngạt khí.

Để đảm bảo bé yêu luôn ngủ ngon, không bị quá nóng hay quá lạnh, cách tốt nhất là mẹ nên thường xuyên kiểm tra bằng cách sờ thân nhiệt của bé. Nếu phát hiện tay bé đang bị lạnh giá, hãy  nhanh chóng ủ ấm. Nếu bé bị toát mồ hôi, mẹ cần lau khô và nới bớt áo quần cho bé được thoáng mát.

Túi ngủ sẽ giúp bé ngủ ngon hơn

3. Giữ ấm cho bé giấc ngủ đêm

Để giấc ngủ đêm của trẻ được ấm áp, túi ngủ sẽ là lựa chọn tốt hơn so với chăn đấy các mẹ ạ. Với thiết kế giống như một chiếc váy, mẹ sẽ không sợ bé đạp tuột hay bị tốc lên mặt làm bé khó thở.

Khi giữ ấm cho con, mẹ cũng nên chú ý hơn tới vùng đầu bởi đây là bộ phận dễ bị mất nhiệt nhất. Nếu thời tiết quá lạnh, hãy cho bé đội mũ, đeo bao tay và mặc quần áo ấm.

Với giấc ngủ đêm, mẹ cũng hãy cho bé mặc bỉm GOO.N để bé có giấc ngủ liền mạch, không bị nước tiểu ướt lạnh làm thức giữa chừng. Nhờ khả năng thấm hút nhanh chóng tới 5 lần bé tè, mẹ cũng không phải lo lắng tình trạng tã tràn làm bẩn giường đệm của bé.

Tã giấy GOO.N đang khuyến mãi hấp dẫn

Tã giấy GOO.N vẫn đang áp dụng chương trình khuyến mãi Cắt tem đổi quà vô cùng hấp dẫn. Mẹ hãy nhanh tay mua sắm và mang về những phần quà dễ thương trước khi chương trình kết thúc nhé! Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại: http://goon.com.vn/index.php/khuyen-mai/444-khuyen-mai-su-tap-tem-goon-nhan-qua-that-cool.html

Tag