Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

6 - 12 tháng

Bảo quản sữa và thức ăn cho trẻ an toàn đúng cách

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một đứa trẻ. Để con có nguồn dinh dưỡng tốt nhất, ngoài việc cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, mẹ cần biết cách bảo quản và tích trữ sữa cho trẻ đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý mẹ cần biết khi bảo quản sữa và đồ ăn, giúp giữ lại trọn vẹn dưỡng chất.

Lựa chọn hộp, túi trữ sữa đảm bảo an toàn

Lưu ý khi chọn hộp/túi bảo quản

Sữa của mẹ sau khi vắt ra, tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị vi khuẩn tấn công và mất đi các dưỡng chất cần thiết. Để bảo quản sữa mẹ đúng cách, điều đầu tiên cần lưu ý đó là chứa sữa trong các vật dụng an toàn, tuyệt đối không độc hại.

Hiện trên thị trường có rất nhiều các loại túi trữ sữa, cốc trữ sữa mà mẹ có thể chọn lựa. Để tiết kiệm hơn, mẹ cũng có thể tận dụng các loại chai lọ từ nhựa an toàn không chứa BPA đã được tiệt trùng và sấy khô. Sau khi chia sữa vào các túi và trước khi cất chúng vào tủ lạnh, mẹ đừng quên ghi chú ngày tháng lên từng túi để ghi nhớ và sử dụng chúng trong thời gian hợp lý.

Với thức ăn dặm của bé, sau khi chế biến, mẹ nên chia thành các hộp nhỏ có nắp để giữ trọn vẹn dinh dưỡng. Nên để riêng các thực phẩm khác nhau ở những hộp, ngăn khác nhau để tránh việc thực phẩm bị lẫn mùi vị của nhau. Tương tự như khi chọn túi trữ sữa, khi chọn hộp thức ăn cho bé mẹ cũng nên chú ý tới chất liệu của nó nhé!

Bảo quản đúng nhiệt độ để giữ thức ăn tươi ngon

Bảo quản ở nhiệt độ nào?

Sữa mẹ có thể bảo quản ở cả ngăn mát hoặc đông đá. Nếu bảo quản ở ngăn mát (-3 đến 3 độ C), sữa nên được dùng hết trong 3-8 ngày. Nếu bảo quản ở ngăn đông lạnh (-21 đến -17 độ C), sữa có thể trữ được tới 3 tháng.

Các loại thực phẩm thông thường cũng được bảo quản ở nhiệt độ tương tự như thế nhưng tốt nhất mẹ nên cho bé dùng dần trong khoảng thời gian 1 tháng thôi nhé!

Bảo quản sữa trong những ngăn riêng biệt

Các loại tủ lạnh hiện đại thường thiết kế với nhiều ngăn riêng biệt giúp bạn bảo quản sữa và thực phẩm cho bé tốt hơn, nhiệt độ ổn định giúp hạn chế sự thất thoát các chất dinh dưỡng. Theo đó, sữa và thức ăn đã chế biến của bé cần được cất trữ trong các ngăn riêng biệt để hạn chế việc bị lẫn mùi hoặc nhiễm khuẩn chéo từ các thực phẩm tươi sống.

Sắp xếp tủ lạnh khoa học để bảo quản đồ ăn tốt nhất

Sắp xếp tủ lạnh khoa học

Hầu hết mỗi gia đình đều có ít nhất một cái tủ lạnh nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp đồ dùng trong tủ một cách khoa học. Nắm vững những điều dưới đây sẽ giúp mẹ bảo quản thức ăn một cách tốt nhất:

- Trứng gà nên được bảo quản ở ngăn giữa (chứ không phải ở cạnh tủ như chúng ta vẫn thường thấy), nên rửa sạch và đặt trứng trong hộp cát tông trước khi bỏ vào tủ lạnh.

- Sữa và các thực phẩm từ sữa như kem, phô mai, sữa chua nên để ở khay dưới cùng vì đó là vị trí lạnh nhất ở ngăn mát.

- Thịt sống bắt buộc phải bảo quản ở ngăn đông đã.

- Cánh tủ lạnh là nơi nhiệt độ kém ổn định nhất, có thể đặt các loại nước sốt và đồ hộp./.

Tag