Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

> 24 tháng

Bí quyết giúp trẻ tự tin trong cuộc sống

Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết để giúp trẻ độc lập và gặt hái những thành công trong cuộc sống. Một đứa trẻ tự tin cũng sẽ luôn có những suy nghĩ tích cực và thích nghi tốt với hoàn cảnh. Dưới đây là những bí quyết giúp xây dựng sự tự tin ở trẻ.

1. Yêu thương

Tìn yêu thương là điều quan trọng nhất bố mẹ có thể làm cho con trẻ. Trẻ cần được cảm nhận rằng chúng được bố mẹ và gia đình chấp nhận và yêu thương, ngay cả vì bất kể lý do gì. Điều đó trở thành một điểm tựa tinh thần lớn và giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống. Để trẻ luôn cảm nhận được điều đó, hãy thường xuyên ôm con và nói với chúng rằng bố mẹ yêu chúng rất nhiều.

Khuyến khích con tham gia các hoạt động thể chất

2. Khuyến khích các hoạt động thể chất

Thể thao không chỉ có tác dụng khỏe mạnh, năng động mà còn giúp bé tự tin hơn trong sinh hoạt và giao tiếp. Trẻ sẽ học được cách cố gắng để đạt được mục đích, hiểu rõ thế mạnh bản thân và thoải mái trong việc bộc lộ cá tính bản thân. Hãy hướng cho bé tham dự một bộ môn thể thao nào đó như đá bóng, bơi lội, tập võ, đạp xe, đá cầu...

Cho bé tham gia các lớp học ngoại khóa về năng khiếu, nghệ thuật như đàn, hát, nhảy múa, các lớp kỹ năng sống... cũng tạo cho bé môi trường lý tưởng để thể hiện bản thân nhiều hơn.

3. Cho bé cơ hội tự lập

Nhiều phụ huynh vì quá yêu thương nên thường bao bọc con trong mọi chuyện. Điều này vô tình có thể ảnh hưởng đến sự tự lập, tự tin của trẻ. Hãy để trẻ tự suy nghĩ, lựa chọn và đưa ra những quyết định cho mình từ những việc nhỏ như: ăn gì, mặc gì, đi chơi đâu... Ngoài ra, bố mẹ cũng nên giao cho trẻ một số công việc nhà hằng ngày để giúp trẻ tăng tính tự lập và có tính trách nhiệm.

4. Giúp trẻ mở rộng các mối quan hệ

Mở rộng các mối quan hệ cũng là chìa khóa để xây dựng sự tự tin của trẻ. Ngoài gia đình và những người thân cận nhất, bạn hãy tạo điều kiện để trẻ được giao lưu và tiếp xúc với môi trường xunh quanh nhiều hơn. Cho trẻ đi cùng bố mẹ tới những nơi đông người, gặp gỡ các bạn cùng lứa để trẻ tự kết bạn, giao tiếp.

Từng bước để trẻ thể hiện một cách thoải mái

5. Không tạo áp lực bắt trẻ thể hiện

Trong nhiều trường hợp trẻ sẽ ngại ngần và xấu hổ trước đám đông. Lúc này, bố mẹ cũng không nên tạo áp lực buộc trẻ phải thể hiện khi trẻ không muốn bởi điều này có thể tạo cho con tâm lý chống đối. Trước mắt, hãy để cho con tiếp xúc và thể hiện trước những người quen thuộc mà con cảm thấy thoải mái, sau đó có thể tăng dần phạm vi, số lượng.

Ngoài ra, khi trẻ đạt được những thành công hay tiến bộ, ngay cả việc nhỏ như vượt qua được nỗi ngại ngùng, bố mẹ hãy khen ngợi và động viên con để bé cảm thấy tự tin hơn trong những lần sau./.

Tag