Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

> 24 tháng

Trò chơi kích thích bé phát triển tư duy

Trẻ nhỏ có trí tưởng tượng rất phong phú. Ở mỗi lứa tuổi, với mỗi trò chơi sẽ giúp trẻ kích thích sự phát triển tư duy khác nhau. Hãy tạo điều kiện và cùng bé tham gia vào những trò chơi này để giúp bé rèn luyện trí não thông minh hơn mẹ nhé!

1. Trò chơi màu sắc

Trẻ nhỏ rất thích các trò chơi liên quan tới màu sắc. Với bé 1-2 tuổi, bố mẹ chỉ cần hướng dẫn trẻ nhúng ngón tay vào hộp màu nước rồi vẽ lên những hình dạng khác nhau trên giấy trắng. Có thể kết hợp dạy bé cách gọi tên từng màu sắc hoặc hình vẽ. Nếu sợ bé vấy bẩn ra quần áo hoặc sàn nhà, mẹ có thể cho bé khoác một chiếc tạp dề và trải giấy báo lên sàn nhà nhé.

Bé rất thích được chơi cùng màu sắc

Lớn hơn một chút, bé sẽ rất thích bút sáp màu và các loại giấy màu để có thể thoải mái sáng tạo. Mẹ hãy chuẩn bị cho bé một thùng giấy đầy màu sắc để bé có thể tự do xé, dán hoặc thậm chí vò nhàu theo cách của mình nhé! Các hoạt động này sẽ kích thích tư duy về màu sắc, đường nét hoặc hình khối, giúp bé sáng tạo hơn với các ngành nghề họa sĩ, thiết kế, đồ họa... trong tương lai.

2. Trò đóng vai

Không chỉ đóng vai công chúa, bác sĩ, giáo viên... trẻ nhỏ còn rất thích chơi trò đóng vai vào nhiều nhân vật khác nhau như búp bê, một chú chó hoặc 1 chiếc ghế. Khi đặt mình vào những nhân vật này, trẻ sẽ học thêm được rất nhiều điều và thoải mái phát huy trí tưởng tượng, khả năng ngôn ngữ. Nếu thấy bé thường xuyên chuyện trò một mình với những món đồ chơi hoặc những người bạn nhỏ, đừng ngại ngần cùng tham gia vào trò chơi thú vị này cùng con bố mẹ nhé!

Trò đóng vai giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và khả năng ngôn ngữ

3. Xếp hình khối/nặn đất, bột

Những trò chơi xếp hình khối từ những viên gạch nhỏ hoặc nặn đất (bột nhão) thành những hình dạng khác nhau... cũng là một cách thức rất hiệu quả nhằm kích thích sự tư duy của trẻ. Những trò này ban đầu tương đối khó nhưng khi được bố mẹ hướng dẫn, bé sẽ rất thích thú khám phá và tha hồ phát huy đôi tay khéo léo cũng như trí tưởng tượng của mình.

Tìm đồ vật giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và quan sát

4. Trò chơi tìm đồ vật

Trò chơi này sẽ giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và quan sát, phù hợp hơn với các bé trên 2-3 tuổi. Bố mẹ có thể xếp vài món đồ trên bàn, cho bé quan sát sau đó nhắm mắt lại, giấu đi một món rồi hỏi bé xem món đồ nào vừa biến mất.

Bạn cũng có thể giấu những món đồ chơi bé yêu thích (búp bê, gấu bông, rô bốt...) vào một nơi nào đó trong nhà (có thể để bé nhìn thấy) và đố bé tìm được món đồ đó. Chắc hẳn trẻ nhỏ sẽ rất thích thú với việc tìm kiếm này. Và đừng quên sau khi bé tìm được, hãy khích lệ và khen ngợi sự cố gắng của con nhé!

Tag