Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

> 24 tháng

4 cặp thực phẩm “siêu tốt” cho sức khỏe của bé

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển thể chất và sức khỏe của trẻ. Tuy vậy, việc lên một thực đơn vừa hấp dẫn vừa đầy đủ dưỡng chất cho bé lại không phải là việc đơn giản. Trong khi có một số món ăn khi kết hợp với nhau sẽ sản sinh ra độc tố thì lại có một số thực phẩm rất được khuyến khích kết hợp để có lợi cho sức khỏe. Mẹ hãy tham khảo một vài cặp thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây cho bữa ăn của bé thêm hấp dẫn nhé!

1. Trứng kết hợp phô mai

Canxi là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển hệ xương của trẻ được khỏe mạnh và cao lớn. Tuy vậy, không phải cứ bổ sung nhiều canxi là cơ thể có thể hấp thụ được mà nó cần đến người bạn “song hành” chính là vitamin D. Vitamin D đối với cơ thể được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa cho canxi được hấp thu tốt hơn.

Phô mai là thực phẩm rất giàu canxi trong khi đó trứng gà lại có thể giúp bổ sung hàm lượng vitamin D cần thiết. Do đó, khi nấu ăn cho bé, mẹ có thể kết hợp 2 thực phẩm này với nhau để làm tăng hàm lượng dinh dưỡng cũng như làm nên hương vị hấp dẫn. Một số món mẹ có thể làm như: trứng cuộn phô mai, trứng chiên phô mai, súp trứng phô mai... chắc chắn bé nào cũng yêu thích.

2. Đậu Hà Lan kết hợp cà chua

Đậu Hà Lan là một trong những thực phẩm rất giàu sắt tốt cho việc sản sinh các tế bào máu. Trong khi đó, cà chua lại chứa rất nhiều vitamin có tác dụng bổ trợ và giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn. Sự kết hợp giữa màu xanh của đậu Hà Lan với màu đỏ cam của cà chua cũng giúp món ăn thêm nổi bật và hấp dẫn với bé. Áp dụng công thức này, mẹ có thể thay đậu bằng các thực phẩm giàu sắt khác như súp lơ xanh, thay cà chua bằng ớt chuông cũng rất giàu vitamin C và mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho bữa ăn của trẻ.

3. Kết hợp thịt bò với cà chua/ớt chuông

Tương tự cách kết hợp giữa đậu hà lan và cà chua, thịt bò cũng là thực phẩm giàu sắt nên được kết hợp với các món giàu vitamin C như cà chua, cần tây, ớt chuông, súp lơ. Hãy đa dạng hóa thực đơn và biến bữa ăn của bé thêm thật nhiều niềm vui mẹ nhé!

4. Chuối kết hợp sữa chua

Cả chuối và sữa chua đều là những món ăn vặt hoặc làm bữa tráng miệng rất hấp dẫn. Song song với đó, sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này còn giúp mẹ mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho bé, nhất là sau khi con tham gia hoạt động thể chất. Chuối dầm sữa chua, sinh tố chuối sữa chua... có tác dụng phục hồi sức mạnh cơ bắp, bù đắp dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra, lợi khuẩn có mặt trong sữa chua khi kết hợp với chất xơ trong chuối sẽ làm tăng hiệu quả, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh./.

Tag