Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

> 24 tháng

Giúp trẻ tự tin qua những việc rất nhỏ

Hầu hết các ông bố bà mẹ đều mong mỏi con cái mình ngoan ngoãn, nghe lời, đạt được những kết quả tốt ở trường học mà quên rằng, sự tự tin mới là một trong những yếu tố quan trọng giúp con thành công trong cuộc sống. Vậy làm sao để giúp bé có thể tự tin? Dưới đây là một vài bí quyết để con trở nên tự tin hơn từ những điều rất đơn giản.

1. Luôn ủng hộ mọi ý tưởng của con

Cũng giống như người lớn, trẻ nhỏ cũng luôn muốn được đánh giá cao và coi trọng. Do vậy, với mọi ý tưởng của trẻ dù kỳ quặc đến đâu, hãy luôn tỏ ra lắng nghe và tuyệt đối không nên cười chê. Trẻ nhỏ vốn rất nhạy cảm, khi cảm thấy không được coi trọng, con sẽ thu mình lại và sẽ không còn muốn chia sẻ ý kiến của mình nữa.

Trên thực tế, những quan điểm và góc nhìn của trẻ có rất nhiều điều thú vị. Đôi khi có thể là ngờ nghệch nhưng đôi khi cũng có thể khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.

Chơi nhạc cụ giúp trẻ tăng sự tự tin

2. Tạo cơ hội cho trẻ với nhiều điều mới lạ

Đưa con tới những nơi mới và gặp gỡ những người lạ sẽ giúp con học được cách thích nghi với môi trường xung quanh. Càng có nhiều trải nghiệm mới, trẻ sẽ càng tự tin trong cuộc sống.

3. Cho con học chơi một môn thể thao/nhạc cụ

Chơi nhạc cụ và thành thạo một môn thể thao mang tới cho trẻ rất nhiều ý nghĩa tích cực. Nó không chỉ giúp con giải tỏa những căng thẳng, có lợi cho sự phát triển thể chất, trí não mà còn thúc đẩy sự tự tin, mang tới cho trẻ cảm giác tự hào.

4. Học nấu ăn

Rất ít trẻ ngay từ đầu đã hứng thú với việc bếp núc. Song nếu bạn cho con tham gia học nấu ăn, những trải nghiệm này sẽ mang lại cho bé rất nhiều tác động tích cực. Đặc biệt là sau khi hoàn thành một “tác phẩm” với nhiều lời khen ngợi. Sự sáng tạo không biên giới của trẻ nhỏ cũng sẽ tạo cơ hội cho con mang tới những công thức nấu ăn khác biệt. Biết đâu, em bé của bạn sẽ trở thành một đầu bếp tài hoa?

Trẻ nhỏ rất thích được thể hiện bản thân và được tán thưởng

5. Tán thưởng thành công của trẻ

Trẻ rất thích thể hiện bản thân và nhận được những lời tán thưởng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy luôn tán thưởng sự cố gắng của trẻ và khích lệ con đạt được những kết quả tốt hơn trong lần sau.

6. Để trẻ dạy bạn điều gì đó

Nghe qua thì có vẻ ngược đời đúng không nào nhưng đây thực sự là một ý rất hay giúp trẻ có cơ hội được thể hiện. Hãy chú ý quan sát, rất có thể trẻ sẽ biết cách chơi một món đồ chơi thành thạo hơn cả bạn. Chỉ bạn bạn khích lệ, trẻ sẽ sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình với bố mẹ hoặc bất cứ người bạn nào khác. Điều này sẽ giúp con tự tin hơn vào một số khả năng đặc biệt của bản thân mình.

Tạo cơ hội cho trẻ học hỏi điều mới lạ và sáng tạo

7. Cho trẻ cơ hội sáng tạo

Bố mẹ có thể đánh thức khả năng sáng tạo của trẻ bằng rất nhiều câu hỏi: “Con nghĩ xem nếu mình ở trong hoàn cảnh đó thì làm thế nào?”, “Phần tiếp theo của câu chuyện này sẽ là gì nhỉ?”. Những “bài tập” dạng miêu tả, kể chuyện, tóm tắt... bằng miệng thường xuyên sẽ giúp con được đánh thức trí não. Sáng tạo sẽ giúp trẻ tự tin.

8. Được thất bại

Đối mặt với thất bại không phải là chuyện dễ dàng, nhất là khi trẻ chưa từng phải làm điều đó. Vì vậy, hãy cho trẻ học cách đối mặt với sự thất bại. Đơn giản bởi được thất bại sẽ giúp con hiểu rõ giá trị bản thân, hiểu lý do và tránh lặp lại. Đó cũng là một trong những yếu tố giúp con tự tin hơn và trở thành người thành công./.

Tag