Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

> 24 tháng

Thói quen thường ngày bố mẹ đang gây hại cho trẻ

Nuôi dạy con là trách nhiệm không hề đơn giản. Trong công cuộc nuôi dạy con và trở thành những ông bố bà mẹ tốt, hẳn không ít lần chúng ta cũng mắc phải những lỗi lầm. Nhưng bạn có biết rằng, những thói quen tưởng như bình thường chúng ta vẫn làm mỗi ngày lại có thể mang tới những tác động tiêu cực cho trẻ. Hãy từ bỏ ngay nếu bạn đang mắc phải một trong những điều này nhé!

Sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều

Các thiết bị công nghệ đang ngày càng chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người, đặc biệt là với các ông bố bà mẹ trẻ. Bạn có bao giờ thử thống kê và so sánh thời gian mình dành cho smartphone và thời gian thực sự dành cho con? Dù công việc bận rộn đến mấy, bạn cũng nên gác tạm chiếc điện thoại lại để cùng con trò chuyện mỗi ngày. Đó là cách tốt nhất để thắt chặt tình cảm gia đình và nuôi dưỡng tâm hồn của một đứa trẻ.

Thiết bị công nghệ ngày càng chiếm nhiều thời gian của mỗi người

Lên thời khóa biểu kín mít

Trái ngược với những ông bố bà mẹ bận rộn, không ít bậc phụ huynh lại dành toàn tâm toàn ý cho con đến mức khiến bé “nghẹt thở”. Mỗi ngày con đều quay cuồng trong hàng loạt các hoạt động kín mít từ ăn sáng, tới trường đến học thêm, tham gia hoạt động ngoại khóa, học nâng cao, học bồi dưỡng...

Dường như cả tuần trẻ không có khoảng thời gian để nghỉ ngơi hay làm những việc mình yêu thích. Nếu cứ tiếp diễn như vậy, trẻ sớm sẽ bị kiệt sức và trở nên thụ động trong mọi việc. Cách tốt nhất là cha mẹ không nên toàn quyền quyết định, hãy giúp con tự chủ động sắp xếp cuộc sống của mình.

Đăng ảnh riêng tư của con trên mạng xã hội

Yêu con và muốn “khoe” con là tâm lý chung của tất cả các bà mẹ. Tuy vậy, đừng vội đăng ảnh riêng tư của con tràn lan trên mạng xã hội các mẹ nhé! Những bức hình công khai đó đôi khi sẽ bị sử dụng không đúng mục đích, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng đến cả sự an toàn của các bé. Đặc biệt là với những bức hình nhạy cảm. Khi lớn hơn, bé sẽ cảm thấy xấu hổ với bạn bè hoặc những người xung quanh nếu những bức hình đó bị mang ra trêu đùa, bàn tán.

Không nên bắt ép trẻ phải ăn hết suất ăn của mình

Ép con ăn hết bát cơm

Rất nhiều ông bố bà mẹ có thói quen ép con ăn hết bát cơm hoặc suất ăn của mình để tránh lãng phí, ngay cả khi con đã quá no và biết rằng điều này không tốt cho dạ dày của trẻ. Đây là điều hoàn toàn không nên vì không chỉ khiến dạ dày phải làm việc quá mức mà còn ảnh hưởng tới cả tâm lý của trẻ. Bé thực sự biết khi nào mình đã no và có quyền quyết định về bữa ăn của mình.

Không cho con động tay vào việc nhà

Một số ông bố bà mẹ có cách thương con rất lạ. Họ chỉ muốn con tập trung cho việc học mà hoàn toàn không phải động tay vào bất cứ việc gì, ngay cả những việc rất nhỏ như phụ mẹ dọn cơm, quét nhà, lau bàn ghế... Thực tế, những việc này không hề vất vả, nó giúp con hiểu hơn giá trị của lao động, trưởng thành và biết chăm lo cho chính bản thân mình.

Mắng mỏ con cái là hành động khiến bé tổn thương

Xem đồ ăn nhanh là một phần thưởng

“Nếu được điểm 10 con sẽ được đi ăn xúc xích rán”. Điều này vô tình làm trẻ nghĩ rằng những thực phẩm ăn nhanh trở nên có giá trị hơn những bữa ăn thông thường. Có rất nhiều cách để động viên bé thay vì tạo mối liên quan giữa 1 hành vi tốt với những thực phẩm không lành mạnh. Bạn nên chú ý hơn nhé!

Mắng mỏ con trước nhiều người

Hành động này không nên làm với bất kỳ ai, ngay cả khi đó chỉ là một đứa trẻ. Bạn đừng nghĩ rằng điều đó sẽ khiến con xấu hổ mà sửa đổi. Hãy thử đặt mình vào con để thấy điều đó sẽ khiến con cảm thấy tổn thương như thế nào./.

Tag