Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Chuẩn bị mang thai

10 dấu hiệu nhận biết sớm có thai

Hầu hết phụ nữ biết mình có thai nhờ vào việc tính chu kỳ kinh nguyệt và thông qua que thử. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận ra điều đó bằng những tín hiệu rất nhỏ đến từ cơ thể. Những dấu hiệu dưới đây có thể giúp bạn sớm nhận ra mình sắp được làm mẹ ngay từ những tuần đầu tiên.

1. Đau ngực: Ngực căng tức, nhạy cảm là do sự thay đổi lượng hooc môn trong cơ thể. Đây là một trong những dấu hiệu bạn sắp đến thời kỳ kinh nguyệt nhưng cũng có thể là dấu hiệu mang thai nếu bạn cảm thấy đau tức hơn bình thường. Sự bất tiện này sẽ giảm khi cơ thể đã quen với những thay đổi này sau 3 tháng đầu tiên.

2. Nhiệt độ cơ thể cao: Đôi lúc bạn cảm giác như mình đang hơi nóng hơn bình thường và dường như có dấu hiệu bị sốt? Nếu theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình và thấy nó cao hơn bình thường trong vòng 18 ngày liền, có thể là bạn đã có dấu hiệu có thai rồi đấy!

Những tín hiệu rất nhỏ đến từ cơ thể có thể báo hiệu bạn sắp làm mẹ

3. Tâm trạng thất thường: Đột nhiên bạn thấy tâm trạng của mình có nhiều dấu hiệu khác thường: dễ xúc động, dễ vui, dễ giận… với những vấn đề mà trước đây bạn ít quan tâm mà không thể giải thích nổi. Đơn giản bởi vì có thể bạn đã có thai.

4. Đau bụng: Tương tự như cơn đau nhâm nhẩm trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng cảm giác có gì đó rất khác. Đây cũng là một trong những cảm nhận của nhiều bà mẹ cho dấu hiệu mang thai đầu tiên.

5. Âm đạo tiết dịch: Cũng giống như bạn sắp hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt khi âm đạo tiết ra nhiều dịch màu trắng sữa. Tuy không chắc chắn và có thể dễ gây nhầm lẫn nhưng đây cũng là một dấu hiệu thụ thai bạn nên biết.

Mệt mỏi có thể bắt nguồn từ việc gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể

6. Mệt mỏi: Bạn cảm thấy đột nhiên mệt mỏi, luôn buồn ngủ và dường như đang kiệt sức dù công việc và cuộc sống không có gì thay đổi. Đó có thể thể là do lượng hooc môn progesterone trong cơ thể tăng nhanh và do sự hình thành của một hài nhi trong cơ thể.

7. Chán ăn hoặc thèm ăn: Khi mới mang thai, nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng khó chịu với mùi thức ăn, thậm chí là mùi của món ăn trước đây rất thích. Ngược lại, bạn cũng có thể đột ngột yêu thích một món ăn khác lạ so với trước kia. Tình trạng này rất khó giải thích nhưng đó là một dấu hiệu mang thai kỳ lạ của cơ thể.

8. Đầy hơi, trướng bụng: Sự thay đổi của hooc môn trong giai đoạn đầu thai kỳ khiến cho các chị em có thể cảm thấy bụng mình căng tức hơn. Cảm giác này gần giống như trước kỳ kinh nhưng ở mức độ cao hơn.

Có những phụ nữ có dấu hiệu buồn nôn ngay từ 1-2 tuần sau khi thụ thai

9. Đi tiểu nhiều: Ngay từ khoảng tuần mang thai thứ 6 bạn có thể nhận ra dấu hiệu khác lạ này của cơ thể. Nguyên nhân được giải thích do sự thay đổi của hooc môn kéo theo việc tăng lượng máu chảy qua thận, khiến thận phải hoạt động nhiều hơn và bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn. Tình trạng này sẽ tiếp diễn cùng với sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

10. Buồn nôn: Có những phụ nữ đã có dấu hiệu buồn nôn ngay từ 1-2 tuần sau khi thụ thai. Những cơn buồn nôn này có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày và kéo dài đến tận tam cá nguyệt thứ hai. Tuy nhiên, cũng có nhiều phụ nữ may mắn không gặp phải tình trạng khó chịu này.

Không phải tất cả phụ nữ đều gặp phải các dấu hiệu trên khi mang thai và mỗi người đều có những cảm nhận về thai nghén khác nhau. Do vậy nếu có bất kỳ nghi ngờ gì, bạn có thể kiểm tra một cách dễ dàng bằng que thử ngay tại nhà hoặc trải qua vài xét nghiệm đơn giản tại bệnh viện để xác định chắc chắn nhất./.

Tag