Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Chuẩn bị mang thai

Phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Trong số những người tàn tật ở Việt Nam, có đến 1/3 trường hợp là bị dị tật bẩm sinh. Dị tật thai nhi là điều mà bất cứ ai đều không mong muốn và có thể phòng ngừa bằng việc chăm sóc tiền sản đúng cách. Nếu đang có ý định mang thai, bạn hãy chú ý những điều sau để có một thai kỳ khỏe mạnh và suôn sẻ nhé!

1. Kiểm tra HPV

HPV (Human Papilloma Virus) là một loại virus lây qua đường tình dục và có thể là nguyên nhân làm sẩy thai ở thai phụ. Người mẹ nhiễm HPV có thể lây truyền virus sang thai nhi và có thể làm ảnh hưởng đến não và phổi của trẻ. Vì thế, nếu có ý định mang thai, mẹ hãy cố gắng đi xét nghiệm HPV để đảm bảo cho bé một tương lai tốt nhé!

2. Chế độ dinh dưỡng

Nghiên cứu cho thấy, gần 70% trường hợp dị tật thai nhi được bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng khi mang thai và những tác nhân từ môi trường. Để bảo vệ con yêu khỏi dị tật, mẹ nên bổ sung axit folic trước và trong thai kỳ. Axit folic rất cần thiết giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào phổi, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

3. Hạn chế tiếp xúc hóa chất

Một số thành phần hóa học có trong các chất tẩy rửa hằng ngày hay trong các loại thuốc diệt côn trùng, thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay… đều không có lợi cho thai nhi. Nếu tiếp xúc nhiều với các hóa chất gây hại, bạn có thể đang làm tăng nguy cơ dị tật ở bé. Do vậy, mẹ nên lưu ý hạn chế việc tiếp xúc với các hóa chất nhất có thể. Nếu công việc bắt buộc phải tiếp xúc với chúng, bạn nên mang khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo vệ cần thiết.

4. Từ bỏ rượu, thuốc lá

Rượu và thuốc lá là những tác nhân nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em mà còn gây nguy cơ dị tật thai nhi rất cao. Rượu có thể khiến một đứa trẻ sinh ra mắc phải các hội chứng FAS với đầu to, mắt nhỏ, thị lực kém, môi mỏng, biến dạng khớp, tim bẩm sinh và chậm tăng trưởng. Vì thế nếu muốn bé sinh ra khỏe mạnh, các chị em hãy từ bỏ rượu bia, các chất gây nghiện và thuốc lá ngay từ bây giờ nhé!

5. Khám sức khỏe trước khi mang thai

Để phòng tránh các rủi ro từ mẹ có thể ảnh hưởng đến thai nhi, các bác sĩ sản khoa khuyến cáo các chị em nên đi khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai, giúp đảm bảo cho con nền tảng phát triển tốt nhất. Một số xét nghiệm về đái tháo đường, các khiếm khuyết về tử cung hay viêm nhiễm khi phát hiện sớm đều giúp mẹ dự phòng các nguy cơ mà thai nhi có thể gặp phải./.

Tag