Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Mang thai

5 thói quen tai hại mẹ bầu cần tránh

Khi mang thai, mẹ bầu dường như được giao thêm một trọng trách vô cùng lớn lao, đó chính là nuôi dưỡng và bảo vệ cho em bé. Mọi việc trước kia có thể vô tư thoải mái nay lại phải hết sức lưu ý để không gây ảnh hưởng xấu đến bé. Dưới đây là 5 thói quen tai hại thường mắc khi mang thai mẹ bầu cần tránh:

1. Ăn quá nhiều

Ăn vặt là ham muốn khó kiềm chế của phụ nữ nói chung cũng như với các bà bầu nói riêng. Trong thời gian này, sự thay đổi của cơ thể đôi khi khiến bạn trở nên “thèm khát” một số món ăn đặc biệt, thậm chí có cả món mà trước đây bạn không hề thích thú. Nếu bạn tin vào việc “mẹ ăn nhiều càng tốt cho con” thì điều này càng đe dọa nghiêm trọng tới cân nặng của mẹ và sức khỏe của bé. Đừng quên rằng, nhiệm vụ quan trọng của bà bầu lúc này chính là một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý mẹ nhé!

thói quen mẹ bầu nên tránh

Đi giày cao dễ làm bà bầu trượt ngã

2. Đi giày cao

Giày cao gót là vật dụng không thể thiếu của các cô gái, giúp bạn “ăn gian” chiều cao và trở nên duyên dáng hơn. Tuy vậy, đi giày cao lại là việc không được khuyến khích khi mang thai bởi nhiều tác động không tốt với sức khỏe. Đó là nguyên nhân của những cơn đau lưng, hông và nguy cơ gây trượt ngã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Ngay cả khi bạn không cần phải đứng hay đi lại nhiều, hãy thật hạn chế mang giày cao gót khi mang thai để bảo vệ bé yêu của mình nhé!

3. Để cơ thể bị nóng

Điều này sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều nếu bạn là một phụ nữ độc thân. Nhưng nếu bạn đang mang trong mình một sinh linh, đừng để cơ thể bị nóng do tắm hơi, tắm nước nhiệt độ quá cao, đi ngoài trời nắng lâu, sốt... bởi tất cả điều này đều có thể gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi đấy mẹ bầu nhé!

thói quen mẹ bầu nên tránh

Buồn bực khiến cơ thể mẹ sinh độc tố không tốt cho bé

4. Bị căng thẳng, áp lực

Bạn không thể hoàn toàn tránh né được mọi căng thẳng, áp lực khi mang thai nhưng hãy cố gắng kiểm soát và hạn chế nó một cách tối đa nhất. Khi bị buồn bực, stress, cơ thể người mẹ tự tiết ra một “chất độc” có thể gây ảnh hưởng không tốt đến bé. Để cảm thấy vui vẻ hơn, hãy tích cực tiếp xúc với những người vui vẻ và giúp bạn thoải mái, tránh nghĩ nhiều đến những chuyện không vui trong cuộc sống, thậm chí ngay cả với công việc.

thói quen mẹ bầu nên tránh

Cẩn trọng trước khi sử dụng các loại thuốc

5. Tự ý dùng thuốc

Nhiều người trong số chúng ta vẫn có thói quen tự bắt bệnh và mua thuốc về uống mà không thông qua bác sĩ. Điều này càng nguy hiểm hơn nếu bạn đang trong thai kỳ bởi nhiều loại thuốc tưởng như phổ biến (như aspirin) lại không được khuyến cáo sử dụng với phụ nữ mang thai. Tốt nhất, nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, đừng ngần ngại đi khám bác sĩ để được tư vấn loại thuốc điều trị an toàn nhất nhé!

Tag