Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Mang thai

Lựa chọn áo ngực phù hợp khi mang thai

Trong thời gian mang thai, kích thước vòng ngực của mẹ sẽ có những thay đổi rõ rệt. Để luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu cũng như không làm vòng một nhanh chóng “xuống cấp”, mẹ bầu nên chú ý chọn áo ngực khi mang thai cho phù hợp.

Vòng ngực của mẹ thay đổi thế nào?

Trong thời gian mang thai, vòng một của các mẹ bầu sẽ liên tục thay đổi theo xu hướng tăng kích thước hơn rất nhiều cả bầu ngực cũng như núm vú. Trung bình, mỗi bên ngực của mẹ sẽ tăng khoảng 300-500g và nhanh nhất vào khoảng 3 tháng đầu tiên. Thực tế, một số phụ nữ đã cảm thấy sự thay đổi ngay trong 1-2 tuần đầu tiên.

Vòng 1 căng tức, lớn hơn và nhạy cảm hơn nên ngay ở tuần 6-8 của thai kỳ, mẹ bầu nên bắt đầu có sự điều chỉnh, thay đổi kiểu dáng áo để luôn cảm thấy thoải mái. Đây cũng là điều kiện để bạn giữ dáng vòng ngực, tránh làm ngực chảy xệ về sau.

Áo lót cho bà bầu cần mềm mại, thoải mái

Cách lựa chọn áo ngực phù hợp

Khi mang thai, mẹ bầu cần lựa chọn áo ngực phù hợp với chất liệu mềm mại, êm ái. Áo ngực cho bà bầu cần được thiết kế co dãn linh hoạt để phù hợp với sự phát triển liên tục của vòng 1 trong thời kỳ này. Khi chọn mua áo, bạn cũng nên lưu ý chọn loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi, phần khóa gài có thiết kế chắc chắn nhiều nấc để dễ dàng điều chỉnh.

Thông thường, bạn sẽ cần phải thay áo ngực khi ở tuần thứ 6-8 hoặc sớm hơn nếu bạn thấy bộ ngực của mình thay đổi. Khoảng tuần thứ 36, thai phụ có thể cân nhắc việc thay áo bà bầu bằng áo ngực cho con bú nếu cần thiết.

Từ tuần thứ 36, mẹ bầu có thể mặc loại áo cho con bú

Những chiếc áo ngực có đệm mút mỏng và quai rộng sẽ là gợi ý tốt giúp vừa bảo vệ và nâng đỡ vòng một, giảm áp lực lên đôi vai. Để giữ dáng cho vòng một và nâng đỡ tốt hơn, bạn cũng có thể chọn các loại áo có gọng nhựa mềm, linh hoạt và ôm vừa vặn bầu ngực nhưng tuyệt đối không nên mặc các loại quá chật gây đau siết các mô vú.

Ngoài ra, bạn cũng nên có ít nhất một chiếc không gọng để sử dụng vào lúc chuẩn bị sinh và ngay sau sinh để cơ thể cũng như bầu ngực được hoàn toàn thả lỏng, thư giãn. Nên nhớ, dù bạn chọn lựa áo trên tiêu chí gì đi nữa thì sự thoải mái vẫn là điều quan trọng nhất.

Nên giặt bằng tay hoặc sử dụng túi giặt khi giặt máy

Sử dụng và vệ sinh đúng cách

Trong thời gian mang thai, bạn sẽ cần ít nhất 2 chiếc áo ngực và 3-4 cái khi cho con bú. Bởi sau sinh, việc tiết sữa và mồ hôi sẽ làm cho áo ngực của mẹ dễ bị ẩm ướt, cần phải thay và giặt giũ thường xuyên.

Khi giặt áo ngực, mẹ nên giặt bằng tay trong nước ấm và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Khi giặt máy nên có túi giặt riêng để bảo vệ áo, tránh dãn, nhão. Không nên sử dụng thuốc tẩy hay phơi áo dưới trời nắng gắt cũng là những lưu ý để giúp mẹ giữ áo ngực được bền, đẹp./.

Tag