Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Mang thai

Thai nhi sợ nhất điều gì khi trong bụng mẹ?

Bụng mẹ là nơi an toàn và ấm áp nhất với thai nhi suốt những tháng ngày đầu tiên của sự sống. Tuy vậy, một số tác nhân từ bên ngoài vẫn có thể gây tác động đến thai nhi, ảnh hưởng đến quá trình phát triển thậm chí gây dị tật ở trẻ. Dưới đây là những điều khiến thai nhi sợ hãi, mẹ nên chú ý bảo vệ bé nhé!

1. Sợ nóng

Môi trường trong bụng mẹ ấm hơn so với nhiệt độ thường bên ngoài nhưng không phải vì vậy mà thai nhi thích nhiệt độ nóng. Do chưa thể điều chỉnh thân nhiệt, thai nhi luôn cần một môi trường ổn định để phát triển. Nếu cơ thể mẹ bầu tăng cao, nhiệt độ nước ối cũng tăng theo và ảnh hưởng tới khả năng hô hấp và chuyển hóa. Đặc biệt là từ tuần thứ 4 đến 14 của thai kỳ, mẹ bầu nên tránh để bị sốt cao, tránh tắm nước ấm hay xông hơi hoặc thường xuyên làm việc ngoài nắng.

thai nhi so dieu gi nhat

Giai đoạn mang thai mẹ bầu nên tránh xông hơi, tắm nước nóng

2. Sợ tiếng ồn

Mẹ đừng tưởng thai nhi ở trong bụng là chưa thể nghe thấy gì nhé! Ngay khi được 6 tháng tuổi, con đã bắt đầu nghe được những âm thanh từ thế giới bên ngoài rồi đấy. Lúc này, tiếng ồn lớn là một trong những điều khiến thai nhi sợ hãi nhất. Chính vì vậy mẹ bầu cũng nên hạn chế gây ra những tiếng động lớn hoặc xuất hiện ở những nơi ồn ào nhé! Những âm thanh lớn thường xuyên như tiếng còi xe... đều có thể gây tiêu cực đến thính giác của trẻ khi chào đời.

thai nhi so dieu gi nhat

Cẩn trọng khi uống bất kỳ loại thuốc nào

3. Sợ thuốc

Thai nhi không chỉ sợ khói thuốc lá mà còn sợ luôn cả những loại thuốc cảm, kháng sinh... mà mẹ phải uống khi bị ốm. Một số loại thuốc được chỉ định không sử dụng cho thai phụ vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bé, gây khuyết tật thần kinh hoặc các khiếm khuyết khác cho cơ thể. Đặc biệt là khoảng thời gian trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Chính vì vậy mẹ hãy giữ sức khỏe thật tốt để tránh bị ốm, bệnh. Đồng thời thời trước khi uống bất kỳ loại thuốc nào, mẹ hãy đọc hướng dẫn sử dụng và hỏi ý kiến của bác sĩ trước nhé!

Nguồn dinh dưỡng duy nhất của thai nhi chính là mẹ

4. Sợ mẹ bị thiếu chất

Toàn bộ sự phát triển của trẻ đều dựa vào dinh dưỡng của mẹ khi mang thai. Vì vậy, nếu mẹ không đủ chất thì bé cũng không thể hấp thu đủ dưỡng chất để phát triển. Thiếu hụt dinh dưỡng có thể khiến bé bị rối loạn phát triển, suy giảm trí tuệ. Đặc biệt với một số chất vô cùng quan trọng như sắt, canxi, axit folic, nếu bị thiếu hụt có thể ảnh hưởng dài lâu tới trẻ cả nhiều năm về sau.

5. Sợ mẹ căng thẳng, mệt mỏi

Căng thẳng mệt mỏi không chỉ gây những tác động tiêu cực tới mẹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi. Người mẹ bị stress trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí não đồng thời làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh thiếu tháng. Chính vì vậy, các mẹ hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái và tâm trạng thật tốt trong suốt 9 tháng mang thai nhé!

Tag