Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Sinh con

Bí quyết để trở thành một người mẹ tốt

Hành trình làm mẹ là một chặng đường khó khăn cũng như nhiều trải nghiệm thú vị. Trong hành trình ấy, không ít lần chúng ta rơi vào lo lắng với hàng ngàn câu hỏi và băn khoăn “không biết mình đã phải là một người mẹ tốt?”. GOO.N có một vài lời khuyên dành tặng mẹ.

1. Hãy tin vào khả năng làm mẹ

Kiến thức làm mẹ cần được trau dồi qua sách báo, học hỏi cách chăm con qua kinh nghiệm của những người đi trước. Tuy vậy, khả năng làm mẹ dường như cũng có sẵn ở mỗi người phụ nữ. Có thể bạn không biết, trong quá trình mang thai, sinh con và chăm sóc bé sẽ kích thích cơ thể sản sinh các nội tiết giúp tạo cảm xúc và gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé. Các nội tiết tố này sẽ khiến bạn cảm thấy tràn ngập yêu thương mỗi khi ôm hôn, ngắm nhìn hay chuyện trò cùng bé.

chăm sóc bé đúng cách

Mọi phụ nữ đều có bản năng làm mẹ

Ttrên thực tế, càng gần gũi con, mẹ sẽ càng xuất hiện khả năng đặc biệt trong việc chăm sóc con cái. Đó là lý do vì sao chỉ cần nghe qua tiếng khóc hoặc một phản ứng, mẹ đã hiểu ngay bé có nhu cầu gì và làm sao để đáp ứng. Sự thay đổi rất nhỏ của con mỗi ngày cũng được mẹ “thu nạp” vào bộ nhớ và nhanh chóng phát hiện ra những bất thường hoặc bé đang gặp chuyện gì không ổn.

Với bé, mẹ là cả bầu trời, là nơi dựa dẫm đáng tin cậy bất kể khi bé gặp phải chuyện gì: vui buồn,  âu lo hay đau ốm. Bản năng của một người mẹ còn giúp mẹ giống như một bác sĩ, có thể phát hiện ra ngay những vấn đề về sức khỏe. Do vậy, mẹ hãy tin vào bản năng làm mẹ của mình nhé!

Vui chơi cùng bé

Luôn dành thời gian thật nhiều ở bên con

2. Dành cho con nhiều thời gian

Dành thời gian cho con là điều kiện tiên quyết để trở thành một người mẹ tốt. Do vậy, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy cố gắng dành thời gian cho con nhiều nhất có thể. Cũng giống như bất kỳ mỗi quan hệ nào, tình cảm của mẹ và bé cũng cần có thời gian để bồi đắp, gắn bó. Càng được gần mẹ, càng cảm nhận được tình yêu thương của gia đình, trẻ càng được phát triển bản thân một cách tốt nhất.

chăm sóc bé

Luôn suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống

3. Suy nghĩ tích cực

Cho dù có nhiều ý kiến trái chiều về cách nuôi dạy con của bạn thì cũng hãy tự tin lên vì chắc chắn không ai hiểu rõ con bằng cha mẹ. Đừng bao giờ để mình cảm thấy muộn phiền về những lời ác ý hay lo lắng về phương pháp nuôi dạy của chính mình.

Ngay cả khi bạn mắc phải sai lầm thì cũng đừng trách mắng bản thân quá nhiều bởi không có bà mẹ nào là hoàn hảo. Quá trình nuôi dạy con cũng chính là quá trình học hỏi của mẹ. Chỉ cần luôn nghĩ tới con và mong muốn mang tới cho con những điều tốt đẹp nhất, điều đó chính là động lực để giúp bạn trở thành một người mẹ tốt./.

Tag