Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Sinh con

Dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu tuyệt đối không nên bỏ qua

Khi bắt đầu bước vào những tuần cuối thai kỳ, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi. Để không gặp phải những vấn đề đáng tiếc, các thai phụ cần hiểu rõ cơ thể và sẵn sàng tinh thần cho cơn chuyển dạ xảy ra bất cứ lúc nào. Dưới đây là những dấu hiệu chuyển dạ vô cùng quan trọng mà mẹ bầu tuyệt đối không nên bỏ qua.

1. Bụng bầu bị tụt xuống thấp

So với suốt giai đoạn mang thai, khoảng 1-2 tuần trước khi sinh, các chị em có thể dễ dàng nhìn thấy bụng bầu của mình đang bị tụt xuống thấp đáng kể. Nếu không chắc chắn về điều này, bạn có thể quan sát khoảng cách giữa ngực và phần trên của bụng để biết mức độ tụt của bụng. Dấu hiệu chuyển dạ này xảy ra rất rõ với những mẹ mang thai lần đầu nhưng ở lần bầu bí thứ 2 sẽ không còn rõ ràng như vậy nữa.

dấu hiệu chuyển dạ

Tụt bụng là một dấu hiệu chuyển dạ rất dễ thấy

2. Đau lưng dưới

Hầu hết những phụ nữ sắp sinh đều sẽ trải qua cơn đau lưng “khủng khiếp” ở những ngày cuối của chu kỳ. Sở dĩ xảy ra điều này vì em bé đã khá nặng và tụt xuống thấp, khiến cho lưng phải chịu áp lực và bị kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu. Những triệu chứng này sẽ giảm dần ngay sau khi mẹ vượt cạn.

3. Đi tiểu thường xuyên hơn

Mang thai sẽ khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn song điều này còn rõ ràng hơn nữa khi bước vào những ngày cuối thai kỳ. Mẹ có thể đi tiểu nhiều tới mức mỗi giờ một lần và cảm thấy khá phiền toái. Nếu đang trải qua dấu hiệu này, mẹ có thể sắp được gặp bé yêu rồi đấy!

dấu hiệu chuyển dạ

Cần chú ý tới những cơn co thắt tử cung trong 1-2 tuần cuối thai kỳ

4. Những co cơn thắt tử cung

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, tử cung người mẹ thường xảy ra những cơn co thắt hay còn gọi là những cơn đau giả. Tuy nhiên, nếu chỉ còn 1-2 tuần nữa đến ngày dự sinh, bạn cần chú ý hơn tới những dấu hiệu chuyển dạ này nhé!

Những cơn co thắt mạnh kéo dài khoảng vài chục giây là những báo hiệu rất rõ ràng cho ca sinh nở sắp tới. Khi những cơn đau này kéo dài từ 30-60 giây và khoảng cách giữa các cơn đau là 5-10 phút, bạn hãy nhanh chóng tới bệnh viện để chuẩn bị đón bé yêu thôi.

5. Tiêu chảy

Đây cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh mà các mẹ nên biết. Một số tài liệu nghiên cứu cũng cho rằng, những kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra tình trạng tiêu chảy.

dấu hiệu chuyển dạ

Vỡ ối là dấu hiệu bạn sắp được đón bé chào đời

6. Tăng tiết dịch âm đạo

Một trong những dấu hiệu sắp sinh thai phụ có thể nhận thấy đó là việc tăng tiết dịch âm đạo. Việc này thường xuất hiện 1 tuần trước ngày sinh, có thể giống lòng trắng trứng hoặc dịch lẫn máu hồng.

7. Chảy máu âm đạo

Một số người sẽ có “máu báo” qua dịch âm đạo nhưng một số người lại bị chảy máu khá nhiều. Điều này có thể do nút nhầy ở cổ tử cung bị bong và đây là dấu hiệu của cơn chuyển dạ sắp bắt đầu.

8. Vỡ ối

Chỉ có khoảng 1/10 các ca sinh nở được báo hiệu bằng việc vỡ nước ối trước những cơn đau. Nếu thấy nước ối bỗng dưng chảy ào ạt, mẹ cần đến ngay bệnh viện nhé vì em bé của mẹ sắp sửa chào đời.

Với 8 dấu hiệu chuyển dạ này, mẹ bầu hãy “nằm lòng” để chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt trước khi bước vào ca sinh nở. Đặc biệt, mẹ đừng quên mang theo tã giấy GOO.N cho bé và những vật dụng thiết yếu khác trong hành trang đi sinh của mình nhé!