Learn all about how you can play at the best real money online casinos accepting Australian players.

Sinh con

12 “siêu phẩm” giúp mẹ nhiều sữa, sữa thơm

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng với bà mẹ sau sinh. Việc ăn uông có thể giúp cải thiện nguồn sữa mẹ thêm dồi dào, bổ dưỡng và thơm hơn. Khi lên thực đơn hàng ngày, mẹ hãy lưu ý tới những “siêu thực phẩm” này nhé!

1. Nước chè vằng

Chè vằng vừa dễ uống vừa giúp tăng tiết sữa, sữa thơm. Hàng ngày, mẹ chỉ cần sắc một nồi rồi uống bổ sung thay nước trong ngày.

2. Móng giò và đu đủ xanh

Tùy cơ địa mỗi người, móng giò hầm đu đủ xanh sẽ giúp lợi sữa và thông sữa theo một cách khác nhau. Tuy nhiên mẹ cũng không nên ăn quá nhiều món này kẻo sẽ bị tăng cân quá nhé!

3. Hoa chuối

Món ăn dân giã này sẽ là bí kíp giúp sữa mẹ về nhiều mà vẫn thơm ngon. Mẹ có thể thái sợi nhỏ, đem xào hoặ làm gỏi đều rất ngon.

thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa

Yến mạch là một trong những “siêu thực phẩm” không nên bỏ lỡ

4. Yến mạch

Là một trong những “siêu thực phẩm” rất tốt với bà mẹ sau sinh, yến mạch giàu protein, sắt, vitamin và các khoáng chất giúp tăng nguồn sữa dồi dào.

5. Rau ngót, rau má

Sau sinh, gần như mẹ nào cũng được làm thân với rau ngót. Ngoài loại rau rất lành tính này, rau má cũng là thực phẩm rất tốt giúp kích thích sữa về nhiều, đồng thời giúp làm sạch sản dịch còn sót ở dạ con.

6. Nước lá mít

Theo phương pháp dân gian, dùng lá mít non (hoặc ngọn mít, quả mít non) nấu lấy nước uống để giúp tăng tiết sữa hiệu quả.

thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa

Chất nhầy trong rau mồng tơi tốt cho mẹ sau sinh

7. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin A, B3, saponin chất nhầy và sắt cực tốt cho mẹ mới sinh, đặc biệt giúp sữa về nhiều.

8. Chuối tây

Chuối là một trong những loại quả rẻ nhưng lại rất bổ dưỡng. Ở chuối tây có một lớp men có tác dụng cải thiện lượng sữa mẹ, giúp sữa mẹ dồi dào và thơm hơn.

9. Quả sung

Sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát, thông huyết, lợi tiểu, sát trùng và bổ huyết. Quả sung rất tốt với phụ nữ sau sinh và đang cho con bú.

thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa

Rau lang vừa nhuận tràng vừa giúp mẹ lợi sữa

10. Rau lang

Rau lang cũng là một loại rau “bình dân” nhưng lại có tác dụng rất hiệu quả giúp lợi sữa và nhuận tràng, giúp sản phụ tránh bị táo bón sau sinh. Mẹ có thể chế biến theo cách luộc hoặc xào đều rất tốt.

11. Rau đay

Cũng giống như mồng tới, chất nhớt ở rau đây lại có tác dụng rất tốt với các mẹ ở giai đoạn cho con bú. Rau đay giúp tăng lượng sữa và chất béo có trong sữa. Mỗi ngày mẹ nên ăn 150-200g rau đay để thấy tác dụng rõ rệt.

12. Hạt bí

Dùng 15-20g hạt bí, tách vỏ, lấy nhân giã nát hòa với nước để uống mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối để giúp mẹ lợi sữa. Nếu ngại việc xay giã, mẹ cũng có thể ăn hạt bí trực tiếp nhé!

Tag