Những món đồ nhất thiết cần có khi đi sinh

Chuẩn bị đồ đi sinh và đồ dùng cho em bé là một trong những niềm vui lớn nhất của mẹ trong giai đoạn mang thai. Để không bị lúng túng khi cơn chuyển dạ đến bất ngờ, mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đi đẻ của mình trước ngày dự sinh ít nhất 1 tháng nhé! 

GOO.N xin gợi ý với mẹ một số vật dụng nhất thiết cần có trong túi đồ của mẹ cho hành trang sinh nở thật trọn vẹn. 

1. Giấy tờ cần thiết 

Dành 1 ngăn thật quan trọng trong túi xách của mẹ để giữ lại các giấy tờ như kết quả siêu âm, sổ khám, hồ sơ bệnh lý của mẹ… Điều này đặc biệt cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ cũng như ca sinh nở được diễn ra suôn sẻ.  

Ngoài các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, mẹ cũng đừng quên mang theo cả bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền lợi của mình nhé! Nên photocopy sẵn các giấy tờ này thành 2 bản, để nơi dễ lấy mà người nhà cũng có thể tìm ra khi cần thiết. 

C:\Users\USER\Desktop\do-mang-di-de.jpg

Những giấy tờ cần mang khi đi sinh 

2. Tiền mặt 

Một số mẹ vội vã đi sinh mà quên mang theo tiền mặt bên người. Để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, mẹ hãy chủ động mang theo tiền mặt để đóng viện phí hoặc mua sắm thêm các vật dụng còn thiếu nhé!  

3. Đồ dùng cho bé 

Việc chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho bé chiếm khá nhiều thời gian và rất thường bị bỏ sót. Cách tốt nhất là mẹ lên một list các danh sách món đồ đi sinh cần thiết, mua sắm và bỏ sẵn vào 1 chiếc giỏ. Hãy nhớ sắp xếp các vật dụng này thật gọn gàng và khoa học để có thể dễ dàng lấy ra mà không làm “lộn tùng phèo” tất cả lên nhé! 

C:\Users\USER\Desktop\me-can-phai-chuan-bi-nhung-vat-dung-gi-khi-di-sinh.html.jpg

Các vật dụng đi sinh của bé 

Những thứ nhất thiết cần có khi đi sinh của mẹ gồm:  

– Quần áo trẻ sơ sinh. Mẹ nên mang vài bộ quần dài và áo cài cúc ngoài. 

– Khăn bông quấn em bé: Dùng để ủ ấm hoặc lau người khi bé tắm. 

– Tã giấy GOO.N (mang theo tối thiếu 10 chiếc hoặc nhiều hơn) 

– Băng rốn (4-5 cái) 

– Bao tay bao chân (vài bộ), khăn sữa để lau mặt mũi cho bé. Tất cả những vật dụng này đều nên giặt sạch phơi khô trước, cắt hết những sợi chỉ thừa trước khi xếp vào giỏ. 

Ngoài ra mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm các vật dụng cần thiết khác như: dụng cụ rơ lưỡi, cốc và thìa nhỏ cho bé sơ sinh, dụng cụ lấy ráy tai, khăn ướt, khăn giấy, bình sữa, mũ che thóp… 

C:\Users\USER\Desktop\1418896342-2.jpg

Sắp xếp vật dụng của mẹ gọn gàng 

4. Đồ dùng cho mẹ 

Đồ dùng cho mẹ sẽ đơn giản hơn của bé nhưng chắc chắn cũng không thể thiếu trong các món đồ đi sinh của mẹ. Những vật dụng mẹ nhất thiết cần chuẩn bị trước gồm: 

– Trang phục: Phần lớn các bệnh viện đều chuẩn bị sẵn trang phục cho các mẹ sau khi sinh. Tuy nhiên nếu mẹ vẫn muốn mặc quần áo của mình, nên chọn áo có cúc và váy rời để tiện cho việc cho bé bú hoặc thăm khám của bác sĩ. 

– Đồ lót, băng vệ sinh (miếng lót sản phụ), miếng lót thấm sữa: Nên chọn quần lót giấy dùng 1 lần để tiện trong việc vệ sinh, không phải mất công giặt giũ. Với áo lót mẹ cũng nên chọn loại dành riêng cho bà mẹ sau sinh với cúc bấm ở giữa. 

– Các đồ dùng vệ sinh khác như: Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, lược chải đầu… 

Đặc biệt, dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến thế nào, khi đi sinh mẹ cũng đừng quên đi cùng người thân để hỗ trợ cho mình trong những trường hợp cần thiết nhé! Chúc mẹ vượt cạn thành công và chào đón bé thật khỏe mạnh!